Trang Chủ
Mẫu Thiết Kế
Nội & Ngoại Thất
Không Gian Sống
Dự Án
Kiến Thức Xây Dựng
Tin Pháp Luật
Vật Liệu Xây Dựng
Phong Thủy
Người Trong Cuộc
Tư Vấn
Kiến Trúc Thế Giới
Bất Động Sản
Môi Trường - Đô Thị


Visitor:

Tìm kiếm
Tiện ích

Giá vàng 9999
(Nguồn )
Tỹ giá ngoại tệ
(Nguồn )
Quảng cáo

Tư vấn-Thiết kế-Xây dựng
 
Camera giám sát, thiết bị an ninh, thiết bị chống trộm, báo cháy, thiết bị nhà
 
 
 
Văn Phòng Trọn Gói !
 

GIỚI THIỆU MẪU THIẾT KẾ TƯ VẤN LIÊN HỆ TUYỂN DỤNG
 
Săn đất xây biệt thự ở Nhơn Trạch
(29-09-2009)
Săn đất xây biệt thự ở Nhơn TrạchĐang ngày càng có nhiều người ở TP.HCM bỏ tiền tỉ mua đất ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai để xây biệt thự hoặc trang trại.

Thời điểm hiện tại, ngay cả những khu đất cù lao, sình lầy, còn tách biệt với đường giao thông ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai cũng trở nên khan hiếm khi ngày càng nhiều người ở TP.HCM bỏ tiền tỉ mua để xây biệt thự hoặc trang trại.

Không kể xa gần

Trong những ngày qua, trên các con đường ở khu vực ba xã Phước Khánh, Phú Đông, Vĩnh Thanh đâu đâu người dân cũng bàn tán chuyện đất tăng giá. “Văn phòng giao dịch” của những người môi giới đất lan ra các bờ ruộng, trên xuồng, ghe máy.

Ông Chín, một người môi giới đất lâu năm tại xã Phú Đông cho biết, trong khoảng một tháng gần đây, dân TP.HCM, phần nhiều là dân quận 2, qua đây tìm những miếng đất có diện tích từ 3.000m2 trở lên mua với ý định làm trang trại, xây nhà nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

Có người ra giá thẳng với người môi giới, nếu tìm cho họ được miếng đất ưng ý, ngoài tiền môi giới thì được thưởng thêm từ 5 – 10 triệu/1.000m2. Thấy kiếm ăn được, nhiều người dân liền thi nhau bơi xuồng ra những địa điểm xa xôi để tìm đất cho khách.

Ông Chín tiết lộ, tuần vừa rồi ông mới môi giới thành công hai khu đất ruộng 5ha ở khu giáp ranh xã Phú Đông với Phước Khánh. Tính gộp các khoản ông bỏ túi gần 100 triệu đồng.

Theo tiết lộ của những người môi giới đất gần UBND xã Vĩnh Thanh, khách Sài Gòn khoái nhất là những miếng đất cù lao, bao quanh là sông nước.

Một phần vì giá đất rẻ, phần khác là những khu đất này có diện tích rộng lớn, có nguồn gốc từ khai hoang, lại nằm biệt lập, phong cảnh hữu tình thuận lợi cho chủ đất xây dựng những trang trại hoặc những nhà nghỉ dưỡng.

Cũng có một số khác, thay vì gửi tiền ngân hàng, đầu tư vào đất với hy vọng sau này sẽ “trúng số” khi đô thị mới phát triển ở các xã, cũng như hạ tầng giao thông được cải thiện.

Nhiều rủi ro

Vào các ngày cuối tuần, những chiếc xe hơi bóng loáng thường đậu san sát khắp các quán cà phê kiêm dịch vụ môi giới địa ốc. Dân môi giới thay nhau dẫn những ông khách khá hào phóng này đi xem đất.

Đối tượng này hầu như không quan tâm mấy đến chuyện khu đất có gần đường hay không, giá bán thế nào. Đặt vấn đề tại sao lại “liều” khi bỏ cả mấy trăm triệu đồng để mua đất ở một nơi mù mịt như vậy? Một vị khách ngụ tại quận 2 nói thẳng: “người đẻ chứ đất có đẻ đâu anh ơi”.

Vị này nói tiếp, xui lắm là đất dính quy hoạch phải thu hồi. Nhưng quy hoạch có đến ở những nơi ấy thì cũng còn “khuya”, nếu quy hoạch, có áp giá đền bù đi nữa thì cũng không sợ lỗ bởi theo quyết định 69 mới sắp có hiệu lực thì giá đền bù đất lúa phải cao gấp từ 1,5 – 5 lần đất thổ cư.

Bà Nguyễn Thị M., ngụ tại đường Lương Định Của, phường An Phú, quận 2 cho biết, mục đích đi mua đất của bà là nhằm chuẩn bị nơi dưỡng già. Bà có ba người con đều đã lớn và lập gia đình.

Bà cũng đã lo cho mỗi người con một căn hộ. Do vậy, bà dự tính mua một miếng đất rộng dưới khu vực này cải tạo: trồng cây, đào ao thả cá để ít năm nữa sau khi về hưu sẽ xuống đây ở để dưỡng tuổi già.

Tuy nhiên, đất thì bà M. đã mua được nhưng kế hoạch xây nhà, đào ao thả cá của bà bị chững lại bởi một lý do: chi phí xây dựng cao hơn rất nhiều lần giá trị miếng đất bà mua. Bà M. tính toán, do vật liệu để xây dựng một điền viên 300m2 của bà đều phải vận chuyển bằng xuồng máy nên giá đã đội lên rất cao.

Tính đến nay, bà M. đã đầu tư khoảng hai tỉ nhưng “công trình ước mơ” vẫn chưa đâu vào đâu trong khi vốn thì đã cạn. “Kiểu này thì chắc khi nghỉ hưu rồi nhưng trang trại ấy của tôi vẫn chưa thành hình” – bà M. than thở.

Một cán bộ địa chính xã Vĩnh Thanh cho biết, hầu hết những khu đất mọi người đang tìm mua đều đã được quy hoạch. Do vậy, nếu ai có ý định mua đầu cơ thì khả năng rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, mua để xây biệt thự trang trại trong những khu vực xa thì tiền đầu tư có thể gấp nhiều lần tiền mua đất. Trong tình hình hiện nay thì thời gian khi nào hạ tầng cơ sở mới được xây dựng ở những khu vực này thì không ai có thể trả lời được.

Theo vị này, cũng đã có nhiều người do không tính toán kỹ trước khi thực hiện nên đã phải bán tống bán tháo các dự án dang dở của mình cho người khác vì không kham nổi những chi phí không lường trước.

Ngoài ra, vị cán bộ này đưa ra lời khuyên: người mua đất nên thận trọng tìm hiểu kỹ trước khi mua, không nên mua bán giấy tay bởi trong tình hình đất tăng giá sẽ có nhiều rủi ro.

(Theo SGTT)

[Trở về]

Các tin khác:
Khai trương nhà mẫu Tricon Tower (25-09-2009)
Nhà giá thấp bắt đầu hấp dẫn (21-08-2009)
Thị thường BĐS hết thời sốt "ảo" (09-07-2009)
Giá căn hộ Blue Sapphire (29-06-2009)
Tòa nhà Noble Apartment (17-06-2009)
Căn hộ cao cấp tăng giá ảo (16-06-2009)
Bi hài về khủng hoảng BĐS tại Mỹ (16-06-2009)
Thị trường BĐS bắt đầu nóng (11-06-2009)
Tổng kết thị trường từ ngày 28/3 đến ngày 2/4/2009: Thị trường có thể hồi phục sớm hơn dự kiến (06-04-2009)
Thị trường bất động sản nhà vườn ngoại ô có dấu hiệu khởi sắc (30-03-2009)
TIÊU ĐIỂM
  Khách sạn nổi trên Hồ Tây

  Môi giới bất động sản bằng... phong thuỷ!

Xây nhà riêng trên 250m2 tại đô thị phải thuê nhà thầu

  Bộ Xây dựng khẳng định văn bản bán nhà trên giấy hợp pháp

  Tháp Capital Gate nghiêng nhất thế giới

  Cho phép xây thí điểm căn hộ 20 m2

Sắp có quy định cụ thể về bảo trì công trình xây dựng

  Mang vẻ đẹp cổ điển vào phòng khách hiện đại

  Cấp giấy chứng nhận với nhà không phép, sai phép

  Tiết lộ sứ quán mới 1 tỷ USD của Mỹ tại London
 
Cúp Vàng Thương Hiệu Việt..!
Bấm vào để xem !
Khu du lịch sinh thái
Trung Tâm Thương Mại Lam Giang Plaza
Trung Tâm Thương Mại Lam Giang Plaza
Van Phong
Van Phong
Văn Phòng Làm Việc Công ty Nhơn Hưng
Văn Phòng Mẫu
Văn Phòng
Mẫu nhà văn phòng
Click here !